Bphone 3 thao tác cử chỉ rất “đã”, nhiều tính năng vượt xa iPhone X

Để tận dụng tối đa màn hình, Bphone 3 sẽ không sử dụng phím ảo, mà là cử chỉ cử chỉ.

Như đã đề cập trong phần trước, BKAV đã trang bị cho chiếc Bphone 3 mới với màn hình tràn đầy với viền siêu mỏng. Do đó, các nút điều hướng vật lý từ thời đại Bphone trước đó đã bị xóa.

Các nhà sản xuất khác, khi loại bỏ phím Home, chuyển sang sử dụng phím ảo trên màn hình, vô tình làm cho trải nghiệm toàn màn hình bị “tắt” và thay vì bị chật chội. Bphone 3 không theo “đường mòn” này – thao tác trên Bphone 3 được thực hiện hoàn toàn thông qua cử chỉ.

Cụ thể cho các hoạt động điều hướng cơ bản, người dùng sẽ:

– Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình lên Màn hình chính.

– Vuốt từ trái / phải màn hình trở lại (Quay lại)

– Vuốt lên từ mép dưới và giữ để hiển thị màn hình đa nhiệm

 

Với điều hướng nhanh, hệ thống điều hướng cử chỉ của Bphone 3 hoạt động tốt. Mặc dù đôi khi các hiệu ứng chuyển tiếp không chính xác, nhưng phiên bản phần mềm của Bphone 3 mà chúng tôi trải nghiệm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Bphone 3 cũng mang đến những cử chỉ rất độc đáo mà không cần bất kỳ cỗ máy nào khác. Cụ thể, người dùng sử dụng thao tác kéo hoặc giữ từ cạnh trái / phải của màn hình để kích hoạt bảng điều khiển (Trung tâm điều khiển) hoặc điều chỉnh độ sáng / âm lượng.

Vuốt và giữ từ cạnh trái / phải của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Nhấn và giữ nửa trên cùng bên trái của màn hình, sau đó kéo ngón tay lên / xuống để điều chỉnh độ sáng màn hình

Nhấn và giữ nửa trên cùng bên phải của màn hình, sau đó kéo ngón tay lên / xuống để điều chỉnh âm lượng

Đây là một cách rất tiện dụng và thông minh của BKAV, đặc biệt là khi so sánh với các sản phẩm khác mà người dùng phải di chuột lên đầu màn hình – đó không phải là điều dễ dàng với màn hình. Số lượng điện thoại thông minh dài nhất hiện nay.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *